สมาคมผู้ให้อาหารทางหลอดเลือดดำและทางเดินอาหารแห่งประเทศไทย
SOCIETY OF PARENTERAL AND ENTERAL NUTRITION OF THAILAND
โครงการประเมินโภชนาการ
เว็บแอปพลิเคชันในการประเมินภาวะโภชนาการ
แจ้งชำระเงิน
กรุณาแจ้งการโอนเงินผ่านช่องทางนี้เท่านั้น
สมัครสมาชิก
เพื่อรับสิทธิ์ประโยชน์ที่มากกว่า
ติดต่อสอบถาม
โทร 087-0305301
อีเมล spentcenter@gmail.com
ส่งข้อความถึงเรา
กิจกรรมและประชาสัมพันธ์
PENSA Congress 2021
สาส์นจากนายกสมาคมผู้ให้อาหารทางหลอดเลือดดำและทางเดินอาหารแห่งประเทศไทย   เนื่องด้วยสถานการณ์ระบาดใหญ่ของเชื้อไวรัส COVID -19 ทั่วโลก ส่งผลกระทบต่อระบบสาธารณสุข และคุณภาพชีวิตของประชาชน จุดมุ่งหมายหลักของบุคลากรทางการแพทย์ คือความมุ่งมั่นในการดูแลผู้ป่วยอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ผมในนามนายกสมาคมผู้ให้อาหารทางหลอดเลือดดำและทางเดินอาหารแห่งประเทศไทย ซึ่งปีนี้ได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพการประชุม PENSA Congress 2021 มีความกังวลถึงความปลอดภัยของผู้เข้าร่วมประชุมเป็นหลัก รวมถึงประโยชน์ที่ผู้เข้าร่วมประชุมจะได้รับเพื่อนำไปประยุกต์ใช้ในเวชปฏิบัติ คณะกรรมการจัดงาน PENSA Congress ได้ร่วมกันอย่างแข็งขันเพื่อจัดงานให้ดีที่สุด และบรรลุวัตถุประสงค์หลัก โดยยืนยันการจัดการประชุม PENSA Congress 2021 ครั้งที่ 21 ในวันที่ 14-16 ตุลาคม 2564 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค กรุงเทพฯ นอกจากการประชุมในสถานที่จัดงานแล้ว ยังมีการจัดประชุมแบบออนไลน์ควบคู่ไปด้วย สำหรับสมาชิกที่มีข้อจำกัดในการเดินทางมาเข้าร่วมประชุม รายละเอียดของการประชุมสามารถค้นหาได้จากเว็บไซต์ของเรา www.pensa2021.com   นอกจากนี้ คณะกรรมการฯ ยังได้ขยายกำหนดเวลาในการรับบทคัดย่อจาก 31 พฤษภาคม 2564 เป็น 30 มิถุนายน 2564 เพื่อเพิ่มโอกาสให้บุคลากรทางการแพทย์ที่มีภาระงานหนักได้มีโอกาสร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์ โดยผู้เข้าร่วมประชุมที่มีอุปสรรคในการเดินทางสามารถนำเสนอผลงานแบบออนไลน์ได้ บทคัดย่อที่ได้รับการคัดเลือกทั้งหมดมีสิทธิ์ได้รับรางวัลการวิจัย ทั้งประเภทการนำเสนอแบบ oral และ poster ด้วย   คณะกรรมการฯ ทุกคนขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่เผชิญกับสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด 2019 ในครั้งนี้ และชื่นชมในการทุ่มเทและอุทิศตนเองในการปฏิบัติหน้าที่ของบุคลากรทางการแพทย์ทุกคน โดยหวังว่าสถานการณ์จะดีขึ้นในไม่ช้า และขอให้ทุกท่านปลอดภัยและมีสุขภาพดี แล้วหวังว่าจะได้พบทุกท่านในเดือนตุลาคมนี้นะครับ   ด้วยความเคารพ นพ.วินัย อึงพินิจพงศ์ นายกสมาคมผู้ให้อาหารทางหลอดเลือดดำและทางเดินอาหารแห่งประเทศไทย (SPENT) และประธานชมรมผู้ให้อาหารทางหลอดเลือดดำและทางเดินอาหารแห่งเอเชีย (PENSA)
สั่งซื้อหนังสือวิชาการ
ตรวจสอบเลขที่สมาชิกสมาคม SPENT
ตรวจสอบเลขที่สมาชิกสมาคมผู้ให้อาหารทางหลอดเลือดดำและทางเดินอาหารแห่งประเทศไทย สมาชิกสามัญตลอดชีพ สมาชิกรายปี และสมาชิกสมทบ
ประชาสัมพันธ์การประชุม Intenstive Course In Pediatric Nutrition " The Poewer of Micronutrients and Practical Enteral/Parenteral Nutrition Management"
Intenstive Course In Pediatric Nutrition " The Poewer of Micronutrients and Practical Enteral/Parenteral Nutrition Management" วันที่ 21- 22 สิงหาคม 2564 รูปแบบการบรรยาย : Webinar รายละเอียดเพิ่มที่ >>http://www.pednutrition.org/news/power-micronutrients-and-practical-enteralparenteral-nutrition-management
[สำหรับสมาชิก SPENT] ลงทะเบียนเพื่อเปิดใช้สิทธิการเข้าถึงวารสารโภชนบำบัด หรือ Thai JPEN ในรูปแบบออนไลน์
เชิญชวนผู้ที่เป็นสมาชิก SPENT ลงทะเบียนด้วยตนเองเพื่อเปิดใช้สิทธิการเข้าถึงวารสารโภชนบำบัด หรือ Thai JPEN ในรูปแบบออนไลน์ เพียงทำตามขั้นตอนง่ายๆในรูปด้านล่าง โดยสมาชิกจะสามารถอ่านและ download บทความฉบับเต็มในวารสารได้ฟรีทุกบทความหลังจากแอดมินได้ยืนยันสถานะสมาชิกของท่านในระบบเรียบร้อยแล้ว (ใช้เวลาไม่เกิน 2 สัปดาห์) ลิ้งไปหน้าเว็บไซต์ของวารสารโภชนบำบัดออนไลน์เพื่อเริ่มต้นการลงทะเบียนได้ที่นี่ครับ https://he02.tci-thaijo.org/index.php/ThaiJPEN มีบทความดี ๆ ที่น่าสนใจมากมาย สิทธิประโยชน์นี้สำหรับสมาชิก SPENT เท่านั้นนะครับ
รับชมการประชุมย้อนหล้ง SPENT Nutrition Interhospital Conference ครั้งที่ 1/2564
รับชมการประชุมย้อนหล้ง SPENT Nutrition Interhospital Conference ครั้งที่ 1/2564  เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 20 พฤษภาคม 2564 เวลา 13.00 - 15.35 น. สามารถดาวน์โหลด Protocol และ Review ได้ที่นี่  protocol SPENT Interhospital conference 20-5-64 - รพ.พระมงกุฎเกล้า Review- Anorexia Nervosa - รพ.พระมงกุฎเกล้า  สามารถดาวน์โหลด Protocol และ Review ได้ที่นี่  protocol SPENT Interhospital conference 20-5-64 - รพ.รามาธิบดี Review - Vitamin C - รพ. รามาธิบดี 
PENSA Congress 2021
ประชาสัมพันธ์การประชุมวิชาการนานาชาติ PENSA Congress 2021               เนื่องจากการระบาดของโรคโควิด-19 ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมายังคงทำให้การเดินทางระหว่างประเทศมีข้อจำกัด การประชุม PENSA congress 2021 (Parenteral and Enteral Nutrition Society of Asia)ซึ่งประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพจึงได้เลื่อนออกไปจากวันที่ 29-31 ตุลาคม พ.ศ.2563 เป็นวันที่ 14-16 ตุลาคม พ.ศ.2564 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค ผู้สนใจสามารถติดตามข่าวสารของงานประชุมได้ที่ www.pensa2021.com หรือทางเฟซบุ๊ก Society of Parenteral and Enteral Nutrition of Thailand
สั่งจอง CD บันทึกการประชุม Nutrition Review 9
ท่านใดสนใจสั่งจอง CD บันทึกการประชุม Nutrition Review ครั้งที่ 9 เมื่อวันที่ 7-8 พฤศจิกายน 2563 ณ โรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า สามารถสั่งจองได้ผ่าน QR Code นี้ 
ปฎิทินกิจกรรม
2017