สมาคมผู้ให้อาหารทางหลอดเลือดดำและทางเดินอาหารแห่งประเทศไทย
SOCIETY OF PARENTERAL AND ENTERAL NUTRITION OF THAILAND
โครงการประเมินโภชนาการ
เว็บแอปพลิเคชันในการประเมินภาวะโภชนาการ
แจ้งชำระเงิน
กรุณาแจ้งการโอนเงินผ่านช่องทางนี้เท่านั้น
สมัครสมาชิก
เพื่อรับสิทธิ์ประโยชน์ที่มากกว่า
ติดต่อสอบถาม
โทร 087-0305301
อีเมล spentcenter@gmail.com
ส่งข้อความถึงเรา
กิจกรรมและประชาสัมพันธ์
ขอไว้อาลัยและขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับครอบครัวของรองศาสตราจารย์ แพทย์หญิงปรียานุช แย้มวงษ์
  สมาคมผู้ให้อาหารทางหลอดเลือดดำและทางเดินอาหารแห่งประเทศไทย ขอแสดงความเสียใจและร่วมไว้อาลัยแด่ รองศาสตราจารย์ พญ.ปรียานุช แย้มวงษ์ อดีตนายกสมาคมผู้ให้อาหารทางหลอดเลือดดำและทางเดินอาหารแห่งประเทศไทย และอดีตประธานชมรมผู้ให้อาหารทางหลอดเลือดดำและทางเดินอาหารแห่งเอเชีย (Parenteral and Enteral Nutrition Society of Asia: PENSA) อาจารย์ปรียานุช แย้มวงษ์เป็นอาจารย์อายุรแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาศาสตร์คลินิกประจำคณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล อาจารย์อุทิศตนให้กับการเรียน การสอน และการค้นคว้าวิจัยทางการแพทย์ ตลอดระยะเวลาการทำงานของท่าน อาจารย์ได้ร่วมงานกับผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนศาสตร์คลินิกทั่วโลก ในฐานะประธานชมรมผู้ให้อาหารทางหลอดเลือดดำและทางเดินอาหารแห่งเอเชีย มีส่งเสริมและสนับสนุนกิจกรรมต่างๆ อย่างต่อเนื่อง ทำให้เกิดความร่วมมือระดับนานาชาติทั้งในเอเชีย ยุโรปและอเมริกา เป็นที่ยอมรับทั้งในระดับประเทศและนานาชาติ การจากไปของอาจารย์ เป็นความสูญเสียที่สำคัญของวงการแพทย์และวงการศึกษา โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านโภชนศาสตร์คลินิก สมาคมผู้ให้อาหารทางหลอดเลือดดำและทางเดินอาหารแห่งประเทศไทย ขอสดุดีคุณงามความดีที่ รองศาสตราจารย์ พญ.ปรียานุช แย้มวงษ์ได้ปฏิบัติตลอดชีวิตการทำงานของท่าน และขอให้ดวงวิญญาณท่านไปสู่สุคติในสัมปรายภพด้วยเทอญ   นพ.วินัย อึงพินิจพงศ์ นายกสมาคมผู้ให้อาหารทางหลอดเลือดดำและทางเดินอาหารแห่งประเทศไทย
กองทุนวิจัย“จอมจักร จันทรสกุล” ประจำปี พ.ศ. 2565
  กองทุนวิจัย “จอมจักร จันทรสกุล” สมาคมผู้ให้อาหารทางหลอดเลือดดำและทางเดินอาหารแห่งประเทศไทย ประจำปี พ.ศ. 2565 (จำนวนเงินไม่เกิน 50,000 บาทต่อทุน จำนวน 2 ทุนต่อปี)   การเปิดรับสมัครขอทุนวิจัย ตั้งแต่ วันที่ 1 กรกฎาคม - 31 ตุลาคม พ.ศ. 2565   สามารถดาวโหลดเอกสารที่เกี่ยวข้องด้านล่าง - เกณฑ์การรับทุนวิจัย "จอมจักร จันทรสกุล" - แบบเสนอโครงการวิจัย - สัญญาการรับทุนวิจัย - รางวัลวิจัย จากทุนวิจัย จอมจักร จันทรสกุล  
International Training Program in Clinical Nutrition for Physicians Society of Parenteral and Enteral Nutrition of Thailand (SPENT)
>> International Training Program in Clinical Nutrition (PDF) <<
[สำหรับสมาชิก SPENT] ลงทะเบียนเพื่อเปิดใช้สิทธิการเข้าถึงวารสารโภชนบำบัด หรือ Thai JPEN ในรูปแบบออนไลน์
เชิญชวนผู้ที่เป็นสมาชิก SPENT ลงทะเบียนด้วยตนเองเพื่อเปิดใช้สิทธิการเข้าถึงวารสารโภชนบำบัด หรือ Thai JPEN ในรูปแบบออนไลน์ เพียงทำตามขั้นตอนง่ายๆในรูปด้านล่าง โดยสมาชิกจะสามารถอ่านและ download บทความฉบับเต็มในวารสารได้ฟรีทุกบทความหลังจากแอดมินได้ยืนยันสถานะสมาชิกของท่านในระบบเรียบร้อยแล้ว (ใช้เวลาไม่เกิน 2 สัปดาห์) ลิ้งไปหน้าเว็บไซต์ของวารสารโภชนบำบัดออนไลน์เพื่อเริ่มต้นการลงทะเบียนได้ที่นี่ครับ https://he02.tci-thaijo.org/index.php/ThaiJPEN มีบทความดี ๆ ที่น่าสนใจมากมาย สิทธิประโยชน์นี้สำหรับสมาชิก SPENT เท่านั้นนะครับ
สั่งซื้อหนังสือวิชาการ
ประชาสัมพันธ์การประชุม The 22nd Annual Congress of Korean Society for Parenteral and Enteral Nutrition (KSPEN 2023) & 3rd International Congress
แจ้งประชาสัมพันธ์ สมาคม Korean Society for Parenteral and Enteral Nutrition (KSPEN)จะมีการจัดประชุมวิชาการประจำปี The 22nd Annual Congress of Korean Society for Parenteral and Enteral Nutrition (KSPEN 2023) & 3rd International Congress ในธีม "Better Nutrition, Better Life" ในวันศุกร์ 9 และวันเสาร์ที่ 10 มิถุนายน 2566 ณ มหาวิทยาลัย Sejong University, Gwanggaeto Hall, Seoul, Korea และรูปแบบ online   *สนใจสามารถลงทะเบียนฟรี ตั้งแต่วันนี้ - วันที่ 21 พฤษภาคม 2566  รายละเอียด  https://www.kspen2023.org/html/?pmode=inputList&smode=checkInp&intAcSeq=266&non=2   *สนใจส่งผลงานประกวด ตั้งแต่วันนี้ - 23 เมษายน 2566  รายละเอียด https://www.kspen2023.org/html/?pmode=inputList&smode=checkAbst&intAcSeq=266&non=3     ** สามารถดูรายละเอียดงานประชุมและวิทยากรได้ที่ https://www.kspen2023.org/   
ประกาศรับสมัครงาน "ตำแหน่ง Assistant Editor and Social Account Administrator" [Part time]
ประกาศรับสมัครงาน สมาคมผู้ให้อาหารทางหลอดเลือดดำและทางเดินอาหารแห่งประเทศไทย (Society of Parenteral and Enteral Nutrition of Thailand)   ตำแหน่ง: Assistant Editor and Social Account Administrator ประเภทงาน: Part time ค่าตอบแทน: 5,000 บาท/เดือน ลักษณะงาน: สัญญาจ้างครั้งละ 1 ปี​ (ระยะเวลาประเมินงาน 3 เดือน)   หน้าที่รับผิดชอบ งานเกี่ยวกับวารสาร​​ (ปีละ 2 ฉบับ 1 ฉบับมี 5-6 บทความ ตีพิมพ์ 6 เดือนครั้ง) รวบรวมบทความวารสารที่ได้รับการตอบรับแล้ว ส่งให้คณะกรรมการและผู้นิพนธ์ตรวจทาน ตรวจทานบทความที่คณะกรรมการตรวจทานแล้วรอบสุดท้าย และตรวจทานรูปแบบ reference ช่วยเลขา ฯ ฝ่ายวารสารติดต่อโรงพิมพ์ เพื่อจัดทำรูปเล่มและส่งพิมพ์ นำบทความที่จัดทำเรียบร้อยแล้วขึ้นใน website ของวารสาร Thai JPEN  ประชาสัมพันธ์วารสาร ได้แก่ การตีพิมพ์ และคัดเนื้อหาที่น่าสนใจของบทความที่ตีพิมพ์แล้วเพื่อประชาสัมพันธ์ในช่องทาง social media ของ SPENT (เดือนละ 1 ครั้ง) งานเกี่ยวกับ Social media account ดูแลและบริหารบัญชี social media ของ SPENT วางแผน post social media ของสมาคม Post กิจกรรม และข่าวสารต่าง ๆของ SPENT ลง social media และ website ตอบ comment และ chat (ไม่จำเป็นต้องตอบ real time) กรณีมีการถ่ายทำ clip เป็นผู้ประสานงานระหว่างบริษัทและวิทยากร เตรียม content สำหรับส่งจดหมายข่าวให้สมาชิกทุก 3 เดือน   คุณสมบัติ ไม่จำกัดเพศ อายุ 22 ปี ขึ้นไป จบการศึกษาปริญญาตรีขึ้นไป สาขาวิทยาศาสตร์สุขภาพ หรือเกี่ยวข้อง พักอาศัยในกรุงเทพมหานคร มีความสามารถในการติดต่อประสานงาน มีความสามารถในการสื่อสารและการเขียน มีความคิดสร้างสรรค์​ มีความรับผิดชอบ และทำงานร่วมกับผู้อื่นได้ดี หากสามารถทำ Infographic ได้ / ใช้โปรแกรม Canva ได้ หรือเคยบริหาร social media account  มาก่อน หรือมีประสบการณ์หรือพื้นฐานความรู้ทางด้านโภชนาการคลินิกจะพิจารณาเป็นพิเศษ   สถานที่ทำงาน ทำงานที่บ้าน/ออนไลน์ อาจต้องลงพื้นที่ปฏิบัติงานหากมีความจำเป็นในการประสานงาน   สนใจส่ง CV ที่ spentcenter@gmail.com 
ESPEN educational grant
เป็นทุนสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์เพื่อเพิ่มพูนประสบการณ์ด้านโภชนศาสตร์คลินิกในสถาบันที่ ESPEN รับรอง ทุนละ 1,000 Euro ปีละไม่เกิน 15 ทุน   หลักเกณฑ์ในการสมัคร ESPEN educational grant ผู้สมัครเป็นแพทย์ พยาบาล เภสัชกร หรือนักกำหนดอาหาร ผู้สมัครเป็นสมาชิกสมาคม ESPEN อายุไม่เกิน 45 ปี โดยไม่เคยได้รับทุนนี้มาก่อน ผู้สมัครมีจดหมายเชิญจาก training center ตามที่ ESPEN กำหนด (ตรวจสอบรายชื่อสถาบัน/ศูนย์ ได้ที่ espen.org) ผู้สมัครแนบประวัติส่วนตัว (curriculum vitae) ผู้สมัครกรอกใบสมัคร ESPEN educational grant (ดาวน์โหลดได้จาก espen.org) ผู้สมัครมีจดหมายรับรองจากสมาคม SPENT โดยสมาคมสามารถออกจดหมายรับรองได้ไม่เกิน 2 คน/ปี* ผู้สมัครส่งเอกสารทั้งหมดไปยัง ECPC chairperson (rburgos@vhebron.net) ภายในระยะเวลาที่กำหนด รายละเอียดเพื่อเติมสามารถศึกษาได้ที่ www.espen.org/education/training/information-on-training#requirements   *หลักเกณฑ์ในการขอจดหมายรับรองจากสมาคม SPENT เพื่อสมัคร ESPEN educational grant ผู้สมัครเป็นสมาชิกสมาคม SPENT ผู้สมัครเป็นสมาชิกสมาคม ESPEN (blockmembership หรือ individual member) และมีคุณสมบัติในการสมัคร ESPEN educational grant ตามที่ ESPEN กำหนด ผู้สมัครมีหลักฐานการตอบรับจาก training center ตามที่ ESPEN กำหนด ผู้สมัครแนบประวัติส่วนตัว (curriculum vitae) พร้อมเอกสารแสดงวัตถุประสงค์ในการขอ educational grant กล่าวถึงประโยชน์ที่จะได้รับต่อตนเอง สถาบัน/หน่วยงาน และสมาคม ผู้สมัครส่งเอกสารทั้งหมดมายัง spentcenter@gmail.com ภายในวันที่ 31 กรกฎาคม ของทุกปี (กำหนดการอาจมีการปรับเปลี่ยนตามความเหมาะสม) สมาคม SPENT จะพิจารณาออกจดหมายรับรองไม่เกิน 2 คน/ปี ตามข้อกำหนดของ ESPEN ทั้งนี้การพิจารณาของคณะกรรมการบริหารสมาคม SPENT ถือเป็นที่สิ้นสุด สมาคม SPENT ส่งจดหมายรับรองเพื่อสมัคร ESPEN educational grant แก่ผู้ได้รับการคัดเลือก ภายในวันที่ 30 กันยายนของทุกปี (กำหนดการอาจมีการปรับเปลี่ยนตามความเหมาะสม) หมายเหตุ:   - สมาคม SPENT ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการพิจารณา ESPEN educational grant                 - สมาคม SPENT ไม่มีส่วนรับผิดชอบค่าใช้จ่ายใด ๆ ของผู้สมัคร   แบบฟอร์มแสดงความจำนง ขอหนังสือรับรองเพื่อสมัคร ESPEN educational grant
ปฎิทินกิจกรรม
2017