สมาคมผู้ให้อาหารทางหลอดเลือดดำและทางเดินอาหารแห่งประเทศไทย
SOCIETY OF PARENTERAL AND ENTERAL NUTRITION OF THAILAND
 • การประชุมวิชาการประจำปี 2562 Practical Points in Clinical Nutrition
 • Nutrition Review ครั้งที่ 8
 • โครงการประเมินโภชนาการ
  เว็บแอปพลิเคชันในการประเมินภาวะโภชนาการ
  แจ้งชำระเงิน
  กรุณาแจ้งการโอนเงินผ่านช่องทางนี้เท่านั้น
  สมัครสมาชิก
  เพื่อรับสิทธิ์ประโยชน์ที่มากกว่า
  ติดต่อสอบถาม
  โทร 087-0305301
  อีเมล spentcenter@gmail.com
  ส่งข้อความถึงเรา
  กิจกรรมและประชาสัมพันธ์
  สั่งซื้อหนังสือวิชาการ
  PENSA 2019
  https://www.pensa2019.org/web/updated_news.php
  คำแนะนำในการลงทะเบียนผ่านระบบ LLL Web Portal
  ***ข้อความสำคัญก่อนลงทะเบียน LLL Programme*** สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วม LLL Programme in Clinical Nutrition and Metabolism วันที่ 30 พฤศจิกายน - 1 ธันวาคม 2562 ณ โรงแรมใบหยกสกาย กรุงเทพมหานคร ผู้ลงทะเบียนต้องทำการลงทะเบียนผ่านระบบ LLL Web Portal http://lllnutrition.com/ ก่อนเขียนใบสมัครลงทะเบียนของสมาคมฯ
  เชิญส่งประกวดผลงานวิจัย
  ขอเชิญร่วมส่งประกวดผลงานวิจัย เพื่อรับรางวัลผลงานดีเด่น ในงานประชุมวิชาการประจำปี 2561  ระหว่างวันที่ 29-30 พฤศจิกายน 2561  ณ ห้องเรนโบว์ฮอลล์ ชั้น 17 โรงแรมใบหยกสกาย กรุงเทพฯ กำหนดส่งบทคัดย่อภายในวันที่ 31 ตุลาคม 2561 โดยส่ง CD มาที่สมาคมผู้ให้อาหารทางหลอดเลือดดำและทางเดินอาหารแห่งประเทศไทย เลขที่ 315 ชั้น 3 อาคารศูนย์วิจัยและพัฒนาทางชีววิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ราชวิถี พญาไท กรุงเทพ 10400 โทร.087-030-5301 E-mail: spentcenter@gmail.com ระยะเวลาในการนำเสนอ oral presentation 12 นาทีซักถาม 3 นาทีกำหนด ส่ง power point presentation ภายในเวลา 09.00 น. ของวันที่ 29 พฤศจิกายน 2561 Poster Presentation โดยจัดเตรียม Poster ขนาด 90 X 120 ซม. กำหนดส่ง Poster ภายในเวลา 00 น. ของวันที่ 29 พฤศจิกายน 2561 การพิจารณารางวัล ขึ้นกับดุลยพินิจของคณะกรรมการจัดประชุม การตัดสินของคณะกรรมการถือเป็นที่สิ้นสุด โดยมีรางวัลดังต่อไปนี้ แบบ oral presentation รางวัลที่ 1 รับการสนับสนุน ค่าเดินทาง ค่าที่พัก และค่าลงทะเบียนไปเสนอผลงานต่อในงาน PENSA CONGRESS ครั้งต่อไป ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 8-10 ตุลาคม 2562 ณ ประเทศฮ่องกง รางวัลที่ 2 เงินสดจำนวน 3,000 บาท รางวัลที่ 3 เงินสดจำนวน 2,000 บาท แบบ poster presentation รางวัลที่ 1 เงินสดจำนวน 3,000 บาท รางวัลที่ 2 เงินสดจำนวน 2,000 บาท รางวัลที่ 3 เงินสดจำนวน 1,000 บาท หากมีข้อสงสัยกรุณาติดต่อฝ่ายเลขานุการสมาคมฯ โทร 087-0305301 หรือส่งทาง E-mail: spentcenter@gmail.com และสามารถ download แบบฟอร์มและคำแนะนำในการนำเสนอผลงานวิจัยได้ที่ www.spent.or.th แบบฟอร์มนำเสนอผลงานวิจัย 2561.docx แบบฟอร์มนำเสนอผลงานวิจัย 2561.pdf
  มหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ประจำปี 2561 ‘วิทย์ติดถ้ำ’
  มหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ประจำปี 2561 กับนโยบาย “วิทย์สร้างคน สร้างแรงบันดาลใจ 1.2 ล้านเยาวชนไทย” ระหว่างวันที่ 16-26 ส.ค.นี้ อิมแพ็ค เมืองทองธานี 13 ชีวิตทีมหมูป่าอคาเดมี่ติดถ้ำหลวงที่เชียงราย ถูกหยิบมาเป็น 1 ใน 9 ไฮไลท์ของงานมหกรรมวิทยาศาสตร์ฯ นำเสนอมุมมองเชิงวิทยาศาสตร์สหสาขาทั้งภูมิศาสตร์ ชีววิทยาและนวัตกรรมช่วยชีวิต พร้อมด้วยชุดอุปกรณ์ดำน้ำจากหน่วยซีลและแคปซูลของอีลอน มัสก์ “วิทยาศาสตร์... ติดถ้ำ” (Scince in Cave) เป็น 1 ในไฮไลท์ดังกล่าว เพื่อให้ผู้เข้าชมได้เรียนรู้และเข้าใจถึงวิทยาศาสตร์ของถ้ำ (ด้านภูมิศาสตร์และธรณีวิทยา) เทคโนโลยีกู้ภัย (นวัตกรรมช่วยชีวิตมนุษย์) สภาพร่างกายเมื่ออยู่ในถ้ำ (ชีววิทยาที่เกิดขึ้นกับร่างกาย) และการเตรียมตัวเมื่อจะไปเที่ยวในถ้ำ โดยได้จำลองพื้นที่ถ้ำหลวงและได้รับความร่วมมือจากหน่วยซีลที่จัดส่งอุปกรณ์ช่วยเหลือทีมหมูป่ามาจัดแสดงภายในงานด้วย นอกจากนี้ยังมีนวัตกรรมช่วยชีวิตอย่างผ้าห่มฟอยล์ฉุกเฉินหรือผ้าห่มอวกาศจากนาซ่า ใช้สำหรับป้องกันการสูญเสียความร้อนในร่างกาย ในกรณีที่อุณหภูมิในร่างกายเย็นจัดหรือหนาวสั่น ป้องกันการเป็นไข้เฉียบพลัน เรือดำน้ำจิ๋วหรือเรือดำน้ำหมูป่า ที่พัฒนาโดยทีมงานบริษัท สเปซเอ็กซ์ จำกัด ผู้พัฒนารถยนต์ไฟฟ้าเทสลา ตัวเรือดำน้ำรูปทรงคล้ายแคปซูลนี้ดัดแปลงจากท่อส่งออกซิเจนเหลวของจรวดฟอลคอน9 เพื่อใช้ช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่ติดอยู่ในถ้ำที่สลับซับซ้อนและไม่มีประสบการณ์ดำน้ำ ด้วยขนาดและน้ำหนักที่เบาทำให้สามารถผ่านช่องแคบต่างๆ ได้ โดยการเคลื่อนย้ายจะใช้นักดำน้ำ 2 คน ทำหน้าที่ประคองแคปซูลนี้ ลัดเลาะไปตามช่องแคบต่างๆ กระทั่งออกจากถ้ำได้ ไฮไลท์อื่นๆ ยังรวมถึงนิทรรศการวิกฤติขยะ โรงภาพยนตร์ 4 มิติ นิทรรศการเทคโนโลยีเปลี่ยนชีวิต นิทรรศการยุคข้อมูลครองโลก นิทรรศการอาหารแห่งศตวรรษ (Super Food) เทรนด์ที่กำลังมาแรงในเรื่องการดูแลสุขภาพ และละครวิทยาศาสตร์ “ฟ้าสว่างที่หว้ากอ” สร้างสรรค์เนื้อหาและเทคนิคการนำเสนอขึ้นใหม่โดยคณะละครมรดกใหม่ สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ http://www.thailandnstfair.com/center/home.php
  25th ESPEN clinical course of clinical nutrition and metabolic care
  เรียน สมาชิกสมาคมผู้ให้อาหารทางหลอดเลือดดำและทางเดินอาหารแห่งประเทศไทยทุกท่าน              เนื่องด้วย European Society for Clinical Nutrition and Metabolism (ESPEN) จะจัดการประชุม 25th ESPEN clinical course of clinical nutrition and metabolic care ระหว่างวันที่ 5-10 ต.ค. 2561   ณ เมืองซาเกรบ ประเทศโครเอเชีย โดยทาง ESPEN เพิ่งเสนอสิทธิ์ให้แก่ สมาคมผู้ให้อาหารทางหลอดเลือดดำและทางเดินอาหารแห่งประเทศไทย (SPENT) ในการเสนอชื่อผู้เข้าประชุมจำนวน 3 ท่าน เพื่อรับค่าลงทะเบียนในอัตราพิเศษ ตามเงื่อนไขที่ผู้เข้าร่วมประชุมจะได้รับดังต่อไปนี้ 1) จ่ายค่าลงทะเบียนในอัตราพิเศษ 150 EURO (ลดจาก 600 EURO) ซึ่งครอบคลุมค่าลงทะเบียน และเอกสารประกอบการประชุม 2) ได้รับการยกเว้นค่าที่พักแบบห้องคู่ที่ ESPEN กำหนด จำนวน 5 คืน ระหว่างการประชุม ผู้เข้าประชุมจะต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการเดินทางระหว่างประเทศ และการเดินทางจากสนามบินมายังที่ประชุมเอง รวมทั้งค่าทำวีซ่าและประกันสุขภาพตามเงื่อนไขของสถานฑูตโครเอเชีย             ในการนี้สมาคม SPENT ใคร่ขอเชิญชวนสมาชิกผู้สนใจทุกท่าน แจ้งความจำนงเพื่อรับการเสนอชื่อเป็นตัวแทนของสมาคมในการประชุมวิชาการดังกล่าว ตามแบบฟอร์ม พร้อมแนบเอกสารรับรองการปฏิบัติงานดัานโภชนบำบัดจากผู้บังคับบัญชา ส่งทางอีเมลล์ spentcenter@gmail.com ภายในวันที่ 31 กรกฎาคม 2561 เพื่อสมาคมฯ จะดำเนินการต่อไปได้ทันตามกำหนดโดยผู้ได้รับพิจารณาสิทธิ์ดังกล่าวจะได้รับการติดต่อทางอีเมลและ/หรือทางโทรศัพท์ 25th ESPEN course of Clinical Nutrition >>สามารถดาวน์โหลด แบบฟอร์มแสดงความจำนง เพื่อเข้าร่วมประชุม 25th ESPEN clinical course of clinical nutrition and metabolic care ที่นี่<<
  APPSPGHAN 2018
  Joint Venture of Nutrition Therapy Program between Thailand and Lao PDR
  ปฎิทินกิจกรรม
  2017
  28 - 29 พฤศจิกายน 2019
  การประชุมวิชาการประจำปี 2562 Practical Points in Clinical Nutrition ณ ห้องเรนโบว์ฮอลล์ ชั้น 17 โรงแรมใบหยกสกาย กรุงเทพมหานคร 08.00-16.30
  02 - 03 พฤศจิกายน 2019
  Nutrition Review ครั้งที่ 8 ห้องประชุมใหญ่ ชั้น 10 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบ พระชนมพรรษา โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า 08.00-16.00